Nếu cần di chuyển trong mùa dịch…Bạn cần làm gì !

Nếu quý vị bị sốt hoặc có các triệu chứng như ho hoặc khó thở, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để được tư vấn và hướng dẫn y tế trước khi đến văn phòng của họ.
Quý vị không nên trở lại làm việc cho đến khi đáp ứng các tiêu chí ngừng cách ly tại nhà, sau khi nói chuyện với bác sĩ hoặc y tá của quý vị.
CEC22C81 555A 4A4B BB3F 4977449099FC
Đeo khẩu trangBắt buộc phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, xe lửa, taxi, đi chung xe và các hình thức giao thông công cộng khác nhập cảnh vào, đi nội trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ, cũng như tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga.​
Khẩu trang có thể ngăn ngừa lây lan mầm bệnh từ những người không biết rằng họ đã nhiễm vi-rút.
Khẩu trang này không phải là khẩu trang y tế hoặc mặt nạ, do đó không phải là sự thay thế phù hợp cho những trang bị này tại nơi làm việc nào có khuyến nghị hoặc yêu cầu sử dụng khẩu trang hoặc mặt nạ.Hạn chế sự tiếp xúc

Không thực hiện các chuyến đi gộp chung hoặc đón nhiều hành khách, những người sẽ không đi với nhau trên cùng một tuyến đường.
Nói với hành khách ngồi ở ghế sau; không để hành khách ngồi ở ghế trước.
Tránh tiếp xúc gần với hành khách, khi có thể.
Giữ khoảng cách ít nhất 6 feet hoặc 2 mét với hành khách khi quý vị ở ngoài xe.
Yêu cầu hành khách ngồi cách người lái xe sáu feet hoặc 2 mét khi vận chuyển hành khách trên các phương tiện lớn hơn như xe tải và xe buýt.
Cân nhắc việc yêu cầu hành khách tự cầm túi và đồ dùng cá nhân của họ lúc đón và trả khách.
Nếu quý vị làm việc cho một công ty có một đội xe lớn, hãy yêu cầu ban quản lý công ty cung cấp xe/taxi (khi có thể) có vách ngăn giữa tài xế và hành khách, nếu có.
Tránh sử dụng lựa chọn không khí tuần hoàn với bên ngoài để thông gió cho xe trong quá trình vận chuyển hành khách; sử dụng cửa thông hơi của xe để cung cấp không khí mới bên ngoài và/hoặc hạ thấp cửa sổ xe.
Tránh cung cấp các vật dụng như chai nước hoặc tạp chí thường được cung cấp miễn phí cho hành khách.
Tránh tiếp xúc với các bề mặt mà hành khách hoặc người lái xe khác thường chạm vào, chẳng hạn như khung cửa/tay nắm, cửa sổ, khóa dây an toàn, tay lái, cần số, cần gạt tín hiệu và các bộ phận khác của xe trước khi làm sạch và khử trùng.

Vệ sinh và khử trùng

Nhận và mang theo chai phun tẩy rửa và khử trùng hoặc khăn lau dùng một lần và vất bỏ túi rác trong xe của quý vị.
Làm theo hướng dẫn trên nhãn của sản phẩm vệ sinh.
Nếu các bề mặt bẩn thấy rõ ràng, cần làm sạch bề mặt bằng chất tẩy rửa hoặc xà phòng và nước trước khi khử trùng.
Ở mức tối thiểu, làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào trong xe vào đầu và cuối mỗi ca làm việc, và giữa các lần vận chuyển hành khách mắc bệnh.
Các chất khử trùng thích hợp cho các bề mặt không xốp cứng bao gồm:
Danh Sách N của EPA: Các Chất Khử Trùng dành cho Vi-rút Corona (COVID-19)external icon
Dung dịch thuốc tẩy gia dụng pha loãng được pha chế và sử dụng theo nhãn của nhà sản xuất để khử trùng nếu thích hợp với bề mặt

Thực hiện các hành động phòng ngừa hàng ngày

Tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng.
vệ sinh tay đúng cách là một biện pháp kiểm soát lây nhiễm quan trọng. Hãy ghi nhớ nơi quý vị có thể đến và sử dụng các địa điểm có xà phòng và nước trong ca làm việc của mình. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa ít nhất 60% cồn.
Những thời điểm quan trọng cần rửa tay là:
Trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn.
Trước khi ăn
Trước và sau khi đi vệ sinh
Sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi
Những lần khác làm sạch tay trong khi làm việc bao gồm:
Trước và sau ca làm việc
Trước và sau khi nghỉ giải lao
Sau khi cầm đồ đạc cá nhân của hành khách, nếu không thể tránh khỏi
Giữa các chuyến đi và sau khi cầm/đổi tiền
Sau khi đeo, chạm hoặc tháo khẩu trang
Trước khi đeo và sau khi tháo găng tay dùng trong thời tiết lạnh
Trước và sau khi bơm xăng
Mang theo khăn giấy trong xe để sử dụng khi quý vị ho, hắt hơi hoặc chạm vào mặt. Vứt khăn giấy đã sử dụng vào thùng rác.
Hành khách

Bắc buộc phải đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, xe lửa, taxi, đi chung xe và các hình thức giao thông công cộng khác nhập cảnh vào, đi nội trong hoặc ra khỏi Hoa Kỳ, cũng như tại các trung tâm giao thông của Hoa Kỳ như sân bay và nhà ga.​
Báo cáo ngay lập tức về bất kỳ hành khách nào cố tình lây lan mầm bệnh của họ bên trong xe cho ban quản lý, công ty điều hành ứng dụng đi xe chung và/hoặc các cơ quan chức năng, nếu phù hợp.
Nếu quý vị cảm thấy không thoải mái với chuyên chở cho một hành khách mắc bệnh rõ ràng vì lý do an toàn, quý vị có thể từ chối chuyên chở. Tuy nhiên, không được phép phân biệt đối xử với hành khách trên cơ sở chủng tộc, nguồn gốc quốc gia hoặc các lý do khác như được mô tả trong chính sách của công ty.
Dịch vụ đi xe chung hoặc công ty vận tải taxi/limo của tôi nên thực hiện những bước nào?
Dịch vụ đi xe chung hoặc công ty vận tải taxi/limo mà quý vị là người lái xe hợp đồng nên xây dựng và chia sẻ một bộ các biện pháp ứng phó với COVID-19 để thông báo và giúp bảo vệ người lái xe và hành khách. Họ cần:

Tích cực khuyến khích người lái xe mắc bệnh ở nhà.
Cung cấp cho nhân viên nơi tìm thông tin chính xác về COVID-19, các triệu chứng của bệnh và cách thức lây lan.
Khuyến khích việc sử dụng và cung cấp hỗ trợ việc mua dung dịch sát trùng tay và khăn lau dùng một lần và các sản phẩm làm sạch để người lái xe có thể lau sạch các bề mặt xe thường chạm vào.
Phát triển các chính sách và lựa chọn công nghệ cho phép và ưu tiên các giao dịch không tiếp xúc nhằm hạn chế hoặc loại bỏ sự tiếp xúc gần và dùng chung các đồ dùng như bút và bảng chữ ký điện tử giữa tài xế và hành khách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *